Bí quyết đặt phòng khách sạn giá rẻ

1. Tìm hiểu thông tin về khách sạn qua các đánh giá, bình luận của những người từng ở khách sạn.

“Tiền nào của ấy”! Với những người đi du lịch hay công tác nhiều, họ thường tìm hiểu rất kỹ về thông tin của khách sạn họ chuẩn bị tới. Điều này sẽ giúp họ rất nhiều khi đưa ra quyết định đặt phòng khách sạn đó hay không? qua các đánh giá, bình luận của những người đi trước, bạn có thể biết khách sạn đó thực tế có như quảng cáo không? Giá rẻ nhưng có thực sự rẻ hay không?

2. Không đi vào mùa du lịch.

Thường vào mùa du lịch, cuối tuần, ngày lễ…giá phòng khách sạn rất cao vì mọi người thường đi vào những ngày đó. Vì vậy nếu bạn có thể thu xếp tránh đi vào những ngày đó, bạn sẽ có cơ hội đặt được phòng khách sạn giá rẻ hơn.

3. Đặt phòng khách sạn online.

Thường nếu bạn gọi khách sạn đặt phòng trực tiếp, bạn sẽ nhận được phòng vời giá niêm yết, có thể nói là rất cao. Nếu bạn không gọi đặt trước, bạn tới khách sạn và đặt phòng, bạn sẽ nhận được giá “Walk in Price” tức là giá rất rất cao, khách sạn sẽ “chém” đẹp với những người đặt phòng như vậy.

Tại sao đặt phòng khách sạn online là số 1? vì khách sạn thường làm việc với những trang web lớn (các công ty du lịch lớn như BOOKING (ĐẶT PHÒNG), với số lượng phòng đặt mỗi ngày rất nhiều nên các trang web/ công ty du lịch sẽ nhận được giá phòng rất rẻ, nhiều khi chỉ bằng 30% giá phòng niêm yết. Vì vậy các trang web chuyên về du lịch lớn, có thể có giá phòng rẻ hơn rất nhiều so với giá niêm yết.

4. Đặt phòng khách sạn càng sớm càng tốt

Đương nhiên là vậy rồi. Bạn đã nghe về quy luật 80-20 chưa? tức là khách sạn sẵn sàng bán giá rẻ cho 80% số phòng đặt sớm… khi đã đạt được 80%, họ sẽ bán giá rất cao cho 20% số phòng còn lại cho nhưng ai có nhu cầu cấp bách về đặt phòng. Vì vậy bạn đừng đât vị trí của mình vào 20% còn lại nhé. tốt nhất nên đặt phòng khách sạn sớm khoảng từ 1- 2 tháng.

5.’Săn’ các chương trình khuyến mãi

Bạn có thể đăng ký nhận email thông báo về các chương trình khuyến mãi từ chính các trong web du lịch hoặc khách sạn mà bạn quan tâm. Khi có chương trình khuyến mãi giảm giá, họ sẽ gửi email cho bạn. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, cách này rất hạn chế và nhiều khi phiền hà vì bạn sẽ nhận được SPAM EMAIL (những thư không mong muốn). Khi họ khuyến mãi. bạn chưa hẳn đã đi được vì không nằm trong kế hoạch của bạn.

 

Trên đây là những ý kiến giúp bạn đặt phòng khách sạn giá rẻ. Hy vọng bạn sẽ đặt được phòng khách sạn với giá mong muốn. Chúng tôi luôn chào đón sự đóng góp chia sẻ của mọi người về vấn đế này. Nếu ý kiến của bạn hữu ích, chúng tôi sẽ cho đăng tải.

Thân Chào

Hãy đặt phòng cho chuyến đi của bạn ngay bây giờ, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào mà vẫn giữ chỗ được. Datphong.com là đối tác của Booking.com phiên bản Việt, website đặt phòng khách sạn hàng đầu thế giới.

Leave a Reply